Đồng Hành Việt - Đặt Trọn Niềm Tin!

Translate

Thông Tin Du Lịch

Thông Tin Phổ Biến

GIỚI THIỆU VỀ CLB

ĐÔI ĐIỀU VỀ CLB ĐỒNG HÀNH VIỆT  
        Từ năm 2005 khóa đào tạo Hướng Dẫn đầu tiên của CLB là các bạn sinh viên Trường Nghiệp Vụ Du Lịch Khách Sạn Sài Gòn, cũng là năm đầu tiên của CLB, chung tôi khá vất vả vì  đây là một CLB đặc thù, sinh hoạt không giống đội nhóm của Đoàn Thanh Niên, địa điểm sinh hoạt của CLB là Công Viên Hoàng Văn Thụ, nhưng trong thời gian này CLB chưa có những chỉ tiêu cụ thể về phương thức nhận và đào tạo sinh viên, chỉ là một bước thử nghiệm.
      Năm 2006 Câu Lạc Bộ vẫn hoạt động nhưng không có những nét đặc sắc, chủ yếu các thành viên được đào tạo ra chỉ có thể đi được các tour học sinh.
     Năm 2007 Một bước ngoặt khá táo bạo  của Ban Điều Hành Câu Lạc Bộ đó là thay đổi về nhân sự của Ban Điều Hành, một số Hướng Dẫn Viên kỳ cựu đã được mời về và đảm nhận trọng trách đào tạo  các bạn sinh viên khóa 3 của Trường Nghiệp Vụ - Kỹ Thuật – Du Lịch Phương Nam, đó là Anh NGUYỄN ĐÀO LAM THÁI (khóa 55 của Trường NVDL Sài Gòn, Anh Dũng Tiến Sĩ (Dũng còm khóa 46 NVDLSG) và Anh Đạt (chủ nhiệm CLB)  sự kết hợp này đã làm thay đổi hoạt động của CLB, các bạn được học nhiều hơn, bài bản hơn, nhưng rất tiếc khóa 3 trường Phương Nam hiện này chỉ còn có 2 bạn làm ngành du lịch.
       Cuối năm 2007 Anh Thái nghỉ việc, chuyển ngành, Anh Dũng thì mở Công Ty TNHH Du Lịch Phượng Tím. CLB chỉ còn Anh Đạt lúc đó đang làm  Phòng Điều Hành cho DL Rồng Đông Dương, mọi việc hết sức khó khăn CLB tạm ngưng hoạt động cho đến khi Mr Đạt chuyễn về làm Trưởng Phòng ĐH & Kinh Doanh cho Công Ty TNHH Thành Đạt – Văn Phòng Chi Nhánh tại Nguyễn KIệm, TP.HCM. Thời gian nay, được sự giúp đỡ của Anh Phạm Tuấn Trung Tuấn (một hướng dẫn trên 10 năm kinh nghiệm), bạn Minh, Hưng là sinh viên Khóa 4 Trường Cao Đẳng Bách Việt CLB đã hoạt động trờ lại và chính thức lấy tên là CLB HƯỚNG DẪN ĐỒNG HÀNH VIỆT, thành viên lúc bấy giờ và cũng là Hướng Dẫn Viên chủ lực của CLB hiện nay: Bạn Minh, Hưng, Đức, Cường, Phú, Cách, Phúc. Mỗi bạn có một khả năng và tính cách riêng, điều đặc biệt là ai cũng có đạo đức tâm huyết và lòng yêu nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch.
       Năm 2008: CLB bắt đầu có những mối quan hệ với các Công Ty Thái Loan, Vietravel Chợ Lớn, Smile Tour, Space Tour, Du Lịch Chợ Lớn, Kim Phong…
Qua năm 2009 CLB khai giảng khóa mới, sinh hoạt tại Công Viên Gia Định, thành viên CLB chủ yếu là sinh viên Trường Cao Đẳng VH – NT & Du Lịch Sài Gòn và một số bạn ở các trường khác như: NVDL Sài Gòn, Tôn Đức Thắng, ĐH Marketing, Hoa Sen, Văn Lang, Văn Hiến… nhóm trưởng là bạnHồng Nga, các thành viên còn lại: Cao Tuyền, Bích Tuyền, Nam, Huy, Dung, Đức, Du, Cường, Dư, Nga nhỏ, Ngân, Dương, Tưởng….

Tiêu chí của CLB:
-    Đào tạo những HDV có đạo đức, tư cách, tác phong, tâm huyết và giỏi về nghiệp vụ
Nội Quy của CLB:
-   Tất cả các thành viên mới tham gia sẽ phải qua quá trình thử thách là 1 tháng, trong 1 tháng đó không được nghỉ sinh hoạt quá 3 ngày và phải làm bài tập, chuẩn bị tài liệu, thuyết trình, làm kiểm tra theo yêu cầu của Ban Chủ Nhiệm: Anh Đạt, Anh Minh và Ms Huỳnh Lê
-   Phải luôn rèn luyện về tác phong, đạo đức nghệ nghiệp
-   Phải tham gia các tour thực tập do CLB tổ chức
-   Trong CLB phải ham học hỏi, đoàn kết, khi đi tour phải chấp hành quy định và giúp đỡ nhau hoàn thành tốt công việc
-   TRong CLB không được gây mất đoàn kết, chia rẽ, đặc biệt không phát triển tình cảm nam nữ trong CLB
-   Bạn nào vi phạm sẽ bị kỷ luật theo 3 mức độ:khiển trách, cảnh cáo và mời ra khỏi CLB          
ĐỒNG HÀNH VIỆT CẦN THƠ
        Được thành lập ngày 01 tháng 09 năm 2010 là sinh viên K34 Đại Học Cần Thơ, khoảng 10 bạn: Thi (nhóm trưởng) Thơ, Nhiều, Nhi, Nhiễu, Phúc, Lăng..., hiện đang sinh hoạt tại khuôn viên phía trước khoa Sư Phạm của Đại Học Cần Thơ vào các buổi chiều thứ 2,4,6 từ 17h, các bạn chỉ là sinh viên năm thứ 3 nhưng rất nhiệt tình và chịu khó           

Một số hoạt động của CLB

Sinh hoạt định kỳ tại Công Viên Gia ĐịnhVào lúc 18h00 ngày thứ 2, 4, 6 các thành viên sinh hoạt tại Công Viên Gia Định, nội dung sinh hoạt: tập thuyết minh  về tuyến điểm du lịch, làm lời chào, lời tạm biệt đoàn, làm các chuyên đề về văn hóa – lịch sử như: chuyên đề về Sài Gòn, chuyên đề về người Hoa, chuyên đề về tôn giáo, ngoài ra các bạn còn được rèn luyện kỹ năng về trò chơi, tổ chức lửa trại.
Tổ chức khảo sát Tây Ninh – Củ ChiTòa Thánh Tây Ninh, Núi Bà Đen
Đi tour cho du lịch Thái Loan

Có thể nói ở khu vực Biên Hòa – Đồng Nai, Thái Loan Tourist là một trong những công ty mạnh và có tour nhiều ổn định, CLB Đồng Hành Việt đã điều hướng dẫn cho Du Lịch Thái Loan từ  năm 2006 cho đến nay, từ các tour học sinh đến các tour Cán Bộ Công Nhân Viên, Giáo Viên.
Đi khảo sát Thành Phố Đà Lạt

Mỗi năm đến tháng 11, CLB lại tổ chức khảo sát Đà Lạt cho các bạn sinh viên khóa mới, hành trình rất thú vị vì các bạn được khám phá Đà Lạt bằng xe đạp đôi, giải mật thư để tìm đến các điểm tham quan..
Đồng hành cùng Công Ty Du Lịch Hành Trình Trẻ
Hành Trình Trẻ tại TP. Hồ Chí Minh hoạt động được 8 năm, chuyên làm tour cho các Trường Mầm Non, Anh Thành giám đốc Công Ty cũng là một trong những người rất tâm huyết, hầu hết các HDV Đồng Hành Việt được anh Thành chỉ bảo và động viên rầt nhiều.

Khám phá, trải nghiệm Buôn Mê Thuột
Chương trình  này vừa được thực hiện năm 2009 với giá 499.000 cho 15 thành viên của CLB là các bạn sinh viên trường CĐ – VH – NT & Du Lịch Sài Gòn. Đối với HDV thì đây là một tour khó, nhưng qua chuyến thực tập vừa rùi thì các bạn HDV mới của CLB có thể tự tin hơn khi hướng dẫn tour nàY
Bước cùng Smile tour Đồng Nai – Smile Vũng Tàu
Smile Tour là một trong những công Ty mà CLB Đồng Hành Việt cung cấp hướng dẫn nhiều nhất suốt từ năm 2006 cho đến nay. Công Ty có trụ sở chính tại Biên Hòa và Vũng Tàu. 

Về Bình Thuận – nơi có nhiều di tích về người Chăm
Bình Thuận
Cần Thơ gạo trắng nước trong
Hành trình được thực hiện về thăm Anh Đạt chủ nhiệm CLB đang mở khóa đào tạo sinh viên K34 tại Đại Học Cần Thơ, các bạn đã được tham quan một số di tích như: Bảo Tàng Cần Thơ, Chùa Khơ me, Đình Bình Thủy, Làng DL Mỹ Khánh và Chợ Nổi Cái Răng, Sông Hậu, thưởng thức các đặc sản như Ốc nướng tiêu, bao tử hầm tiêu v.v…
Khám Phá Bình Châu - Long Hải - Vũng Tàu
Chuyến đi khá thú vị, chúng tôi đi theo QL 50, ghé tham quan Nhà Lớn Long Sơn, sau đó theo QL55 đi về Bình Châu, trên đường ghé tham quan Nhà Lưu Niệm Võ Thị Sáu, ghé Long Hải viếng Dinh Cô, về Vũng Tàu tham quan Bạch Dinh, Niết Bàn Tịnh Xá, Đình Thần Thắng Tam. Qua tour này các bạn trong CLB được tìm hiểu rất nhiều về cung đường Bình Châu – Hồ Cốc, Lộc An – Sông Ray và Long Hải, Vũng Tàu

a
HÌNH ẢNH VỀ  CÁC THÀNH VIÊN CLB HƯỚNG DẪN ĐỒNG HÀNH VIỆT Chí Mr Tâm – DL Hoàn Mỹ

Tiến Đạt – Chủ Nhiệm CLB

Trần Thanh Phú - HDV

NGUYỄN TRẦN MINH TRÍ

HÀ VĂN ĐỨC

Bạn CƯỜNG

PHẠM TẤN TRUNG TUẤN
MINH HUY

THẾ NGA
 Bạn PHƯỚC

HUY - BÍCH KHUÊ

Khảo sát BƯU ĐIỆN TP

TRÊN ĐƯỜNG ĐI ĐÀ LẠT

GIẢI MẬT THƯ TÌM ĐIỂM TQ

TRÊN XE ĐI ĐÀ LẠT

Làng chùa Đai Ninh

Tập thuyết minh trrên xe

Bạn Hưng

Vườn Hoa Thành Phố

Thảo Cầm Viên

Hình tập thể tại nhà bạn Đức

Cửa Khẩu Mộc Bài Tây Ninh


Đà Lạt

Hành trình di Cần Giờ
Cần Giờ
Lăng Cá Ông
Chiến Khu Rừng Sác
đường vào Rừng Sác
Giao lưu
trên thuyền vào thăm chiến khu

CLB Đồng Hành Việt được thành lập không phải vì lợi nhuận (CLB đào tạo, giới thiệu tour đều không thu phí của sinh viên cũng như của Công Ty) mà do tâm huyết của những người làm du lịch muốn có một môi trường lành mạnh cho các bạn sinh viên có được định hướng tốt với nghề Hướng Dẫn Viên. Các ACE trong ngành Du Lịch cũng biết, tình hình Hướng Dẫn Viên hiện nay rất phức tạp, còn rất nhiều hướng dẫn chưa có tâm, đạo đức, đi làm vì lợi nhuận sẵn sàng bỏ tour hoặc làm phiền khách... Điều đó đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch Việt Nam. Chúng tôi hy vọng làm được một điều gì đó, dù không nhiều nhằm mục đích ổn định tình hình của HDV và rất mong sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các Công Ty Du Lịch, rất mong các ACE điều hành giúp đỡ cho CLB được tồn tại lâu hơn và là một địa chỉ đáng tin cậy của Hướng Dẫn tại TP.Hồ Chí Minh.
Trân trọng
Chủ nhiệm CLB

Tiến Đạt
Đồng Hành Việt - Đặt Trọn Niềm Tin!

Du Lịch Miền Tây

Loading...

Du Lịch Vũng Tàu

Loading...

Du Lịch Bình Thuận

Loading...

Du Lịch Ninh Thuận

Loading...

Du Lịch Khánh Hòa

Loading...

Du Lịch Miền Trung

Loading...

Du Lịch Miền Bắc

Loading...