Đồng Hành Việt - Đặt Trọn Niềm Tin!

Translate

Thông Tin Du Lịch

Thông Tin Phổ Biến

NỘI QUY NĂM 2016 CỦA CLB HƯỚNG DẪN ĐỒNG HÀNH VIỆT

       
 Các bạn xem kỹ Nội Quy của CLB Hướng Dẫn Đồng Hành Việt để đảm bảo thực hiện nghiêm túc

I/ NỘI QUY:
1/ Quy Định Sinh Hoạt & Địa Điểm Sinh Hoạt:
Điều 1:
  -    Muốn làm thành viên CLB các bạn  phải làm bài kiểm tra (bài kiểm tra do CLB cung cấp), nếu bạn nào làm tốt bài kiểm tra sẽ được xem là thành viên tạm thời của CLB sau khi trải qua 2 tuần thử thách, không vi phạm nội quy của CLB thì được công nhận là thành viên chính thức và được CLB đào tạo cũng như cung cấp tài liệu và tham gia các tour thực tập
-   Tất cả các thành viên đều phải tham gia các buổi học đầy đủ, đúng giờ, lúc 18h00 thứ 2 và thứ 4 , hàng tuần tại khuôn viên Công Viên Gia Định và tham gia tất cả các hoạt động ngoại khóa của CLB, các chương trình thực tập, thành viên nào đi sinh hoạt trể hoặc vắng mặt không lý do sẽ bị xử lý. Nếu thành viên có việc bận không đi sinh hoạt được hoặc đến trễ  vui lòng thông báo vào các buổi sáng trực tiếp cho Bạn Ngọc Phương/0933 16 94 34 và  Anh Đạt/0903 97 68 33 (gọi điện hoặc gởi tin nhắn). Nếu đến thời gian sinh hoạt bạn nào đến trễ quá 10 phút mà không thông báo sẽ nộp phạt 50.000đ/1 lần, nếu vi phạm lần thứ 2 : 100.000đ, lần thứ 3 sẽ buộc tạm ngưng sinh hoạt
-     Các thành viên mới sẽ có thời gian thử thách là 2 tuần, trong 2 tuần đó không được đến trễ, nghỉ không phép và phải hoàn thành tốt các đề tài thuyết minh mà CLB đưa ra. Sau 2 tuần sẽ làm bài kiểm tra để đánh giá xem thành viên mới có được công nhận là thành viên chính thức hay không.
-     Quy trình đào tạo mới của CLB là các bạn phải thay đổi về trang phục, lập nick face, thêm hoặc đổi sim điện thoại mười số, tự biên soạn tài liệu ghi tóm tắt vào sổ tay, tự lên kế hoạch đi tìm hiểu về các điểm tham quan tại TP.Hồ Chí Minh, tự luyện giọng, tập bài hát và trò chơi. Sau 1 tháng CLB sẽ kiểm tra xem các bạn có thực hiện nghiêm túc hay không. Tùy theo trường hợp CLB sẽ đưa ra hình thức xử lý với thành viên nào vi phạm
-      Không được tự ý mang tài liệu của CLB ra cho bạn bè và người không phải là thành viên của CLB, Hướng Dẫn Viên.
-      Nếu các bạn mượn tài liệu của CLB để phô tô hoặc đọc, nghiên cứu thì phải có trách nhiệm trả tài liệu để cho người khác mượn. Thời gian mượn tài liệu không quá 1 tuần.
-      Một tuần đóng tiền quỹ CLB là: 5.000đ/người/tuần cho thủ quỹ của CLB, số tiền này để tổ chức sinh nhật cho các bạn, In các tài liệu...bạn nào không đóng tiền quỹ quá 3 lần sẽ buộc nghỉ sinh hoạt
-      Đóng tiền may đồng phục của CLB ngay khi được công nhận là thành viên chính thức của CLB, số tiền thay đổi tùy theo thời điểm.
-      Các bạn phải đi thực tập và  đóng tiền thực tập tour theo yêu cầu của CLB (không bắt buộc)
-      Hiện nay câu lạc bộ đang sinh hoạt định kỳ vào chiều thứ 2,4 lúc 18h00 tại công viên Gia Định,  thứ 2, thứ 4 là ngày thuyết trình còn ngày thứ 6 hàng tháng (1 tháng 1 lần) sẽ học về hoạt náo và mỗi bạn phải chuẩn bị trò chơi, bài hát để tham gia hoạt náo cùng CLB nếu bạn nào không chuẩn bị sẽ bị phạt 50.000đ/ 1 lần  vi phạm, lần thứ 2: 100.000đ/1 lần vi phạm và lần thứ 3 buộc ngưng sinh hoạt.
-      Ban Chủ Nhiệm sẽ kiểm tra đột xuất sổ tay của các thành viên, nếu bạn nào không ghi sổ hoặc quên mang theo sổ tay sẽ nộp phạt 1 lần là 50.000đ/1 lần vi phạm

Điều 2:
- Các thành viên phải làm bài tập về nhà một cách nghiêm túc, chuẩn bị các tài liệu theo yêu cầu của Ban Chủ Nhiệm. Mỗi buổi sinh hoạt Ban Chủ Nhiệm sẽ chỉ định 02 - 03 bạn thuyết trình trước CLB các đề tài. Ngoài ra các bạn còn phải thường xuyên cập nhật tin tức thời sự, du lịch của Việt Nam trên báo, có sổ tay ghi chép cụ thể tuyến và điểm du lịch. Nếu bạn nào đến buổi sinh hoạt mà không làm bài, không thuyết trình được phải nộp phạt 50.000đ, lần thứ 2 nộp phạt 100.000đ và lần thứ 3 sẽ buộc ngưng sinh hoạt. Bài thuyết trình phải kéo dài từ 30 phút trở lên. Bạn nào làm bài thuyết trình cẩu thả, rời rạc, có tính chất đối phó (do các thành viên nhận xét) sẽ buộc phải làm lại và đóng phạt 50.000đ/1 lần thứ nhất, lần thứ 2: 100.000đ và lần thứ 3 sẽ cho ngưng sinh hoạt.
Điều 3: Hàng tháng CLB sẽ tổ chức các hoạt động ngoại khóa: tổ chức hoạt náo, trò chơi vận động hoặc tìm hiểu các di tích lịch sử văn hóa các thành viên bắt buộc phải sắp xếp thời gian để tham gia. Không được vắng mặt dù có bất cứ lý do gì (trừ bệnh hoặc đi thi nhưng phải chứng minh được)
Điều 5: Các bạn phải có thái độ tôn trọng với các thành viên đi trước, đặc biệt là các anh, chị khi ra sinh hoạt hoặc gặp trên tour. Bất cứ 1 người mới nào vào CLB các bạn phải hỏi thông tin, chủ động xin tên và số điện thoại để nắm được thông tin và đó cũng là cách giao tiếp của các bạn đối với mọi người.
Điều 6: Trong quá trình tham gia CLB các thành viên không được nảy sinh tình cảm nam nữ giữa các thành viên, thành viên nào không chấp hành sẽ buộc ngưng sinh hoạt
Điều 7: CLB Hướng Dẫn Viên Đồng Hành Việt là một ngôi nhà, các thành viên trong CLB các thành viên phải tôn trọng lẫn nhau, không được xưng hô “mày” “tao”, trong 1 tuần sinh hoạt phải tự tìm hiểu biết tên và số điện thoại của tất cả các thành viên trong CLB, không được nói xấu các thành viên khác trong CLB một cách chủ quan. Các thành viên cũ phải tạo điều kiện cho các thành viên mới, không chèn ép, không cô lập thành viên mới mà phải hòa đồng với nhau, giúp đỡ nhau. Không chia bè kết phái gây chia rẽ trong CLB.
Điều 8: Khi đi sinh hoạt CLB đề nghị các thành viên phải ăn mặc nghiêm túc, tuyệt đối không mặc  quần lững. CLB có đồng phục (áo thun đỏ, có lô gô của CLB) các bạn liên hệ với bạn Phương để đóng tiền mua áo (bắt buộc) và mặc áo sơ mi trắng + quần tây hoặc quần jean, nữ có thể mặc áo dài, váy dài mang giày cao gót.

2/ Quy Định Nhận và Đi thực tập Tour – Đi Tour:
Điều 1: - Khi nhận tour hoặc đi thực tập ở Công Ty Du Lịch hoặc của các Hướng Dẫn Viên, các Bạn hoặc Anh Chị khác trong CLB đều phải thông báo cho Mr Đạt, biết trước khi nhận tour hoặc sau khi đã nhận tour
-    Không được tự ý nhận tour thực tập hoặc tour ở Cty Du Lịch cho bạn mà không hỏi ý kiến của Mr Đạt.
-   Không được tự ý đưa bạn bè đi tour hoặc đi thực tập tour của Câu Lạc Bộ điều, nếu Công Ty gọi tour phải ưu tiên cho các thành viên trong Câu Lạc Bộ
-        Khi Mr Đạt điều tour cho các thành viên phải nhận không được từ chối. Trường hợp bận việc phải báo. (Khi Mr Đạt nhắn tin dù có bận việc gì thì các thành viên cũng phải trả lời tin nhắn)
 -  Các thành viên trong CLB phải thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, không ganh tị. khi đi tour phải phối hợp, hỗ trợ nhau. Tuyệt đối không nói chuyện riêng khi làm việc.
-  Trong quá trình đi tour, đi thực tập nếu có gặp các anh chị của khóa trước phải chào hỏi lễ phép. Đối với các đồng nghiệp và bạn bè phải luôn hòa nhã, không thể hiện sự tự cao hoặc sự ích kỷ
Điều 2: Khi đi tour nếu gặp nất cứ việc gì không giải quyết được phải thông báo cho nhóm trưởng hoặc trực tiếp cho Mr Đạt để có hướng giải quyết. Tuyệt đối không được hỏi người ngoài.
Điều 3: Khi đi tour theo nhóm, Anh Đạt sẽ chỉ định người làm trưởng nhóm các thành viên phải nghe lời trưởng nhóm, không được cự cãi trưởng nhóm, cự cãi với điều hành, ban giám đốc công ty và các đồng nghiệp khác. Trưởng nhóm là người đại diện cho anh Đạt vì vậy các thành viên phải có trách nhiệm tôn trọng trưởng nhóm. Nếu người làm nhóm trưởng có sai phạm, khi đi sinh hoạt CLB các bạn phải báo cho Anh Đạt biết để xử lý.
Điều 4: Khi đi tour cho các Công Ty Du Lịch, các thành viên không được sales khách hàng của Công Ty (không được giới thiệu về tour về việc chào bán tour )
Điều 5: Trong quá trình sinh hoạt nếu các bạn muốn thực tập ở Công Ty Du Lịch hoặc muốn xin việc làm ở công ty du lịch phải thông báo cho anh Đạt biết, không tự ý xin vào Công Ty thực tập mà chưa hỏi qua CLB.

II/ QUẢNG BÁ CLB
Điều 1: Các thành viên trong CLB khi đi tour phải luôn tự quảng bá CLB bằng các hình thức:
-        Gởi card cho điều hành hoặc giám đốc Công Ty để đẩy mạnh thương hiệu của CLB.
-        Giới thiệu hoạt động của CLB cho các sinh viên đang học du lịch và mời họ tham gia CLB.
-        Thường xuyên truy cập Webside của CLB: www.tourguidegroupdonghanhviet.blogspot.com  để xem các tài liệu tuyến điểm (tài liệu chỉ lưu hành nội bộ, không phổ biến ra bên ngoài).
-        Mọi thông tin của CLB cũng như tài liệu về tuyến điểm, nghiệp vụ du lịch sẽ được đăng thường xuyên trên face book của nhóm: Đồng Hành Việt. Trong trang này có hơn 90 thành viên là những ACE đã từng tham gia CLB từ năm 2006 đến nay, các thành viên mới có trách nhiệm tự giao lưu và tạo mối quan hệ với các thành viên củ, chủ động gởi tin nhắn tự giới thiệu và nói chuyện trên face để tạo mối quan hệ và sự gắn bó, đoàn kết.
-        Các bạn thành viên mới vào face book add nick của anh Đạt: Dzoãn Tiến Đạt và tham gia vào nhóm: ĐỒNG HÀNH VIỆT  để cập nhật thông báo thường xuyên của CLB. Tuy nhiên các thành viên của CLB không được tự ý thêm người mới vào nhóm này.
Điều 2: Không được tự ý thành lập Web, Blog hoăc lập face book về về CLB Đồng Hành Việt mà không thông qua Chủ Nhiệm CLB. Không tự ý quảng cáo về CLB mà chưa được sự đồng ý của ban chủ nhiệm CLB

III/ CƠ CẤU TỔ CHỨC NHÂN SỰ CỦA CLB:
1/ Chủ nhiệm: Anh Dzoãn Tiến Đạt/0903 97 68 33
2/ Trưởng nhóm kiêm thủ quỹ: Bạn Ngọc Phương

IV/ QUY ĐỊNH KHÁC
Điều 1: Trong quá trình tham gia CLB, các thành viên không được lợi dụng danh nghĩa của CLB để lừa gạt tiền bạc hoặc tài liệu của các thành viên trong CLB, ngoài CLB, các đồng nghiệp và Công Ty Du Lịch. Trong quá trình đi tour không được chiếm đoạt tiền của Công Ty Du Lịch của Khách Du Lịch
Điều 2: Khi các thành viên không còn tham gia CLB tuyệt đối không được nói xấu về CLB, khi đi trên tour gặp các thành viên trong CLB đều phải chào hỏi.
Điều 3: Khi đã nhận tour đề nghị các thành viên không được hủy tour, đổi người
Điều 4: Ban Chủ Nhiệm sẽ tạo điều kiện cho các thành viên đạt yêu cầu đi tour, tuy nhiên tour sẽ được điều xoay vòng, bạn nào có khả năng thì sẽ được đi nhiều hơn vì vậy các bạn cần phải thật cố gắng

V/ ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH
Điều 1: Các thành viên có trách nhiệm thi hành bản nội quy này kể từ ngày ban hành, bạn nào không thực hiện đúng sẽ bị xử lý theo các mức phạt mà ban điều hành CLB đưa ra.

Điều 2: Bạn Ngọc Phương có trách nhiệm giám sát, kiểm tra và xử các bạn vi phạm nội quy này và các bạn phải tôn trọng bạn Ngọc Phương và bạn Ngọc Phương là người đại diện cho Mr Đạt.
VI/ ĐIỀU KHOẢN CHUNG:
CLB rất mong các thành viên tự giác trong quá trình tham gia CLB, xem kỹ điều lệ trước khi đồng ý. Mọi thắc mắc khiếu nại sẽ không được giải quyết.
Nội quy này được lập thành 1 bản, có hiệu lực từ ngày ký

                                                                                         Tp.Hồ Chí Minh ngày 10 tháng 03 năm 2016
                                                                                                                   Chủ Nhiệm

                                                                                                               DZOÃN TIẾN ĐẠT
CLB HƯỚNG DẪN ĐỒNG HÀNH VIỆT - TRAO TRỌN NIỀM TIN (chuyên đào tạo, cung cấp hướng dẫn viên du lịch nội địa tại TP.Hồ Chí Minh)
Đồng Hành Việt - Đặt Trọn Niềm Tin!

Du Lịch Miền Tây

Loading...

Du Lịch Vũng Tàu

Loading...

Du Lịch Bình Thuận

Loading...

Du Lịch Ninh Thuận

Loading...

Du Lịch Khánh Hòa

Loading...

Du Lịch Miền Trung

Loading...

Du Lịch Miền Bắc

Loading...